điểm chuẩn cao đẳng dược hà nội 2019

Chính sách ưu tiên

    Theo quy định về chính sách ưu tiên của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo
    
- Vùng tuyển: Các tỉnh từ Quảng Bình trở ra.

- Trường tổ chức thi tuyển sinh theo quy định của Bộ GD&ĐT,

- Điểm trúng tuyển xét theo ngành học.

- Trong 580 chỉ tiêu BSĐK hệ đại học chính quy, trường dành 77 chỉ tiêu cho học sinh cử tuyển đang học dự bị tại Trường chuyển lên; 50 chỉ tiêu cho lưu học sinh Lào, Campuchia và 50 chỉ tiêu cho các trường Dự bị chuyển về. Số chỗ ở trong kí túc xá có thể tiếp nhận đối với khóa tuyển sinh 2013 là 300 sinh viên

Ngày 6.8, Trường Đại học Y Dược Thái Bình vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành năm 2018.

Theo đó, ngành lấy điểm cao nhất là Y khoa với 22,7 điểm. Xếp sau là các ngành: Dược học (21,55); Y học cổ truyền (20,60); Điều dưỡng (20,35); Y tế cộng đồng (15,75).

 
 
Điểm chuẩn này được áp dụng cho thí sinh không thuộc diện ưu tiên tại khu vực 3.

Tiêu chí phụ trong xét tuyển được áp dụng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngành lấy điểm cao nhất là Y khoa với 22,7 điểm. Xếp sau là các ngành: Dược học 21,55, Y học cổ truyền Điều dưỡng 20,35, Y tế cộng đồng 15,75.
Điểm chuẩn này được áp dụng cho thí sinh không thuộc diện ưu tiên tại khu vực 3.

Luyen thi kien trucTheo quy định của Bộ GD&ĐT, sau khi biết điểm thi THPT quốc gia thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học. Mới đây Trường Đại học Y Dược Thái Bình công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào hệ đại học chính quy của trường năm 2018 để thí sinh cân nhắc trước khi đăng ký xét tuyển vào trường.

Năm 2018, trường Đại học Y Dược Thái Bình xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi THPT quốc gia 2018. Theo đó, chỉ tiêu ngành/nhóm ngành/khối ngành, theo từng phương thức tuyển sinh và trình độ đào tạo hệ đại học chính quy của Trường ĐH Y Thái Bình là 960 chỉ tiêu.
Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Dưới đây là mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào Trường Đại học Y Dược Thái Bình năm 2018 theo hình thức xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia năm 2018.

Điểm xét tuyển Đại học Y Dược Thái Bình

Chỉ tiêu các ngành đào tạo Trường Đại học Y Dược Thái Bình
Điểm xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018 như thế nào?

Nhằm tạo điều kiện cho những thí sinh có lực học ở mức trung bình, trung bình Khá có cơ hội được theo học lĩnh vực Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT. Theo đó, thí sinh chỉ cần thi đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện trúng tuyển vào trường.

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội 2018

Năm 2018, Trường Đại học Y Hà Nội tuyển 1.120 chỉ tiêu. Trường dùng duy nhất một tổ hợp xét tuyển là khối B (Toán – Hóa – Sinh). Theo tổng hợp điểm chuẩn năm 2019 của Đại học Y Hà Nội, ngành Y đa khoa Đại học Y Hà Nội có điểm chuẩn cao nhất là 24,75 điểm. Ngành có điểm chuẩn thấp nhất là Y tế công cộng với 18,1 điểm.

Cụ thể điểm chuẩn:

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội 2018
Điểm chuẩn Trường Đại học Dược Hà Nội năm 2018

Điểm chuẩn của Trường Đại học Dược Hà Nội năm 2018 cụ thể như sau:

Điểm chuẩn Trường Đại học Dược Hà Nội năm 2018
Điểm chuẩn Học viện Y – Dược cổ truyền Việt Nam năm 2018

Ngành điểm chuẩn Học viện Y – Dược cổ truyền Việt Nam cao nhất là ngành Y Đa khoa với 21,85 điểm.

Luyen thi ve


Tay các bạn bị mồ hôi, ướt thì cần một nilon kê tay ở quán họa phẩm có bán dùng kê đánh bóng và tô mỹ thuật 2. Trên đây là một số lưu ý để các bạn có thể luyen thi ve khối V tốt hơn. Luyen thi ve không khó, chủ yếu phải có thời gian ôn luyện và hoc ve một cách nghiêm túc thì mới có kết quả tốt
Nếu bạn đang có ý định dự thi khối H thì hãy sắp xếp thời gian để luyen thi ve, đồng thời cần phải nắm rỏ những kinh nghiệm về luyen thi ve môn vẽ khối H. Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích và chia sẽ kinh nghiệm khi luyen thi ve, để các bạn có cái nhìn tổng quát hơn và chuẩn bị tâm lý tốt hơn cho kỳ thi đại học.
Kinh nghiệm được chia sẻ bởi các sinh viên đã tham gia ôn thi trước đây là khi luyen thi ve, bạn phải vẽ điêu luyện một họa tiết nhất định, sau đó từ họa tiết này sử dụng để liên hệ với họa tiết trong để thi và biến tấu lại. Bài thì của bạn sẽ rất hoàn hảo và bạn dễ dàng đạt được điểm cao hơn phương pháp bất kỳ nào khác.
Nếu không tin, hãy thử đến trung tâm luyen thi ve vẽ một lần để cảm cái không khí ám mùi bụi chì, những gương mặt căng thẳng, mắt dán chặt vào tờ giấy vẽ và ti tỉ thứ khác chi li, khó nhằn hơn nhiều so với những gì mọi người vẫn thường tưởng tượng.

Điểm chuẩn cụ thể các chuyên ngành như sau:

Điểm chuẩn Học viện Y - Dược cổ truyền Việt Nam năm 2018
Điểm chuẩn Trường Đại học Y – Dược Thái Bình 2018

Đại học Y – Dược Thái Bình vừa thông báo mức điểm trúng tuyển năm 2018 đối với các ngành đào tạo đại học chính quy.

Theo đó, điểm chuẩn các ngành thuộc Đại học Y – Y Dược Thái Bình đều giảm từ 4-5 điểm so với năm 2017.

Tiêu chí phụ trong xét tuyển được áp dụng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Điểm chuẩn cụ thể như sau:

Điểm chuẩn Trường Đại học Y - Dược Thái Bình 2018
Điểm chuẩn Trường Đại học Y – Dược TP. HCM năm 2018

Ngành Y đa khoa Trường Đại học Y – Dược TP.HCM có mức điểm chuẩn cao nhất 24,95 điểm, giảm gần 5 điểm so với năm ngoái (29,25), kế tiếp là ngành Răng – Hàm – Mặt với 24,45 điểm. Ngành Y tế công cộng điểm chuẩn thấp nhất 18 điểm. Điểm trúng tuyển đã được cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng.

Cụ thể điểm chuẩn Trường Đại học Y Dược TPHCM năm 2018 như sau:

Điểm chuẩn Trường Đại học Y - Dược TP. HCM năm 2018
Dự kiến điểm chuẩn các trường Y Dược năm 2019.

Theo thống kê qua các năm, điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường Đại học Y Dược luôn ở trong top các trường lấy điểm chuẩn cao nhất. Điểm chuẩn hàng năm còn phụ thuộc vào chỉ tiêu, tỉ lệ chọi, mức độ khó của đề thi.

Với những thí sinh có học lực trung bình khá trở lên nếu muốn đảm bảo khả năng trúng tuyển cao, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm 2019 trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.
Trên đây là điểm chuẩn năm 2015 của một số trường Đại học khối ngành Y Dược ở khu vực phía Bắc. Các trường Đại học Y Dược hàng năm lấy điểm chuẩn đầu vào rất cao, đây là một rào cản lớn đối với những thí sinh yêu thích ngành này. Nếu bạn yêu thích ngành Dược nhưng sức học chỉ ở mức trung bình, không đủ tự tin để trúng tuyển vào các trường Đại học thì nên cân nhắc lựa chọn cho mình một giải pháp an toàn đó là nộp hồ sơ tuyển Cao đẳng Dược.


Luyện thi vẽ


Khi có điểm chuẩn Đại học Y dược TPHCM 2018 các thí sính có thể tiến hành tra cứu nhanh chóng và dễ dàng nhất, các thí sinh cũng cần lưu ý, tra đúng với mã ngành, tên ngành và tổ hợp môn để biết điểm chuẩn chính xác nhất. Các thí sinh cũng cần nắm bắt được mức điểm tính cho từng khu vực và đối tượng có sự chênh lệch từ 0,5 đến 1 điểm qua đó dễ dàng biết được mức điểm chuẩn của mình.

diem chuan dai hoc y duoc tphcm

Với điểm số đầu vào năm 2016 ngành có điểm cao nhất tại Đại học Y dược TPHCM là Y đa khoa với điểm số 26, 75 điểm . Vì thế nếu bạn có điểm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia từ 27 điểm trở nên là có thể trúng tuyển vào hầu hết các ngành trong trường. Với mức điểm từ 23- 26 điểm các bạn có thể ứng tuyển ngành dược học (25,25 điểm ), răng- hàm- mặt (26 điểm ), y học sự phòng (23 điểm ) cùng với rất nhiều những ngành khác. Đây là mức điểm chuẩn năm 2016, điểm chuẩn năm 2017 chắc chắn sẽ có nhiều biến động cũng như thay đổi để đáp ứng đúng quy định.

Nếu các thí sinh có số điểm thấp hơn với mức trên thì cũng có thể yên tâm vì trường có ngành có số điểm chuẩn thấp nhất là 22 điểm đối với ngành vật lí trị liệu, phục hồi trước năng. Cùng với đó bạn có thể xác định điểm chuẩn cũng như mức độ trúng tuyển của mình, chuẩn bị sẵn sàng chờ đón giấy nhập học của nhà trường gửi đến và tham gia nhập học đúng thời hạn và hoàn thiện thủ tục hợp lý nhất.

Đối tượng tuyển sinh Là học sinh phổ thông đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương từ những năm trở về trước 3. Phạm vi tuyển sinh Trường Đại Học Y Dược Thái Bình Tuyển Sinh trên phạm vi cả nước 4. Phương thức tuyển sinh Hệ đại học chính quy: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia theo từng ngành học. Hệ liên thông chính quy và Liên thông vừa làm vừa học: Theo phương án tuyển sinh riêng của trường 5. Tổ chức tuyển sinh Thời gian, hình thức nhận ĐKXT, các điều kiện xét tuyển, tổ hợp môn,… theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Thời gian dự kiến tuyển sinh các đợt bổ sung trong năm Tuyển sinh bổ sung đợt 1: Sau khi kết thúc đợt tuyển sinh chính thức 7 ngày. Tuyển sinh bổ sung đợt 2: 7 ngày sau khi tuyển sinh bổ sung đợt 1 6. Chính sách ưu tiên Theo quy định về chính sách ưu tiên của quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên ban hành kèm theo Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT